7 nhận thức của Người Ngoại Hạng

Những cuộc đời ngoại hạng không bao giờ được xây dựng trên nền móng của việc đổ lỗi. Cuộc đời là do ta tạo ra. Bạn chấp nhận ở mức nào thì cuộc đời của bạn sẽ dừng lại ở mức đó.

7-nhan-thuc-cua-nguoi-ngoai-hang

1. Tất cả chỉ là số 0 cho đến khi bạn “rớ” tay vào!

Cho dù bạn đọc nhiều sách, biết nhiều bí-kíp đi chăng nữa, nếu bạn không bắt tay vào hành động thì bạn cũng không thể tạo ra được bất cứ thành quả nào. Bạn cần phải đặt ra cam kết cho mình. Không phải một tháng vài lần hay mỗi tuần một lần, mà là phải làm mỗi ngày. Khi bạn mệt mỏi, bạn hẳn cũng chẳng hứng thú gì nhưng bạn vẫn phải làm bởi đó mới chính là cách hành động của NGƯỜI NGOẠI HẠNG. Tập luyện thật nhiều và thật nhiều, thành công ngoại hạng sẽ đến trong nay mai.

2. Muốn có được thành quả của người ngoại hạng, phải sẵn sàng làm những điều ngoại hạng

Một là bạn chạy theo số đông hai là thay đổi thế giới của riêng mình. Và bạn không được phép và cũng không thể chọn cả hai. Thật buồn khi đa số con người trên trái đất này lại chọn cách sống tầm thường, từ bỏ cuộc sống phi thường mà chỉ có số hiếm người dám theo đuổi. Họ tự thôi miên bản thân quá lâu, tự cho mình chẳng có tài cán gì và chấp nhận những kết quả xoàng xỉnh, thậm chí dưới mức trung bình. Xin thưa, một người tải giỏi là người biết rằng nếu bản thân mình chịu hành động và nỗ lực thì một ngày sẽ thành công. Bạn muốn đạt được những thành quả rực rỡ hiếm có, bạn phải dám hành động những điều không phải ai cũng dám làm.

3. Nếu bạn không thất bại nhiều, có nghĩa là bạn vẫn làm chưa đủ nhiều

Thật bại là điều thiết yếu để có thể thành công.
Thất bại là một phần của quá trình học hỏi.
Thất bại không phải là kẻ hủy diệt mà người thầy của chúng ta.
Thất bại cho ta giá trị, kiến thức lẫn kinh nghiệm.

Vậy mà xã hội lại dạy chúng ta rằng thất bại là tội lỗi, là thua cuộc, là đáng xấu hổ. Không hề!!! Từ Da Vinci, Picasso cho đến Steve Jobs, Meg Withman đều sẽ đồng ý rằng bạn sẽ chẳng thể làm nên thành công rực rỡ nếu không có những “cú ngã rực rỡ”. Hãy cứ dũng cảm mà ngã, rồi dùng những gì thất bại mang lại để bật thêm cho mình sức mạnh để thành công.

4. Thay đổi lúc đầu quả thực rất khó khăn, giữa đường thì hỗn độn, nhưng kết quả cuối cùng lại đẹp đến tuyệt vời

Giai đoạn bắt đầu của mỗi sự thay đổi (từ giảm cân cho đến tiết kiệm tiền,…), bạn đều phải đấu tranh gay gắt với bản thân để thoát khỏi lực hấp dẫn của những thói quen cũ. Đã gọi là những thói quen cũ thì có nghĩa bạn đã lặp đi lặp lại những hành động đó trong một khoảng thời gian dài, thậm chí là hàng thập kỷ, vậy thì tại sao bạn lại có thể mong rằng mình có loại bỏ hay thay thế chúng chỉ trong một vài ngày? Theo nghiên cứu mới nhất của trường Đại Học London thì chúng ta phải mất đến 66 ngày mới có thể hình thành một thói quen mới.

Vậy đấy, ban đầu lúc nào cũng khó khăn cả, nhưng làm ơn đừng từ bỏ. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn đầu, bạn sẽ đặt chân đến giai đoạn hai, nơi mà những thói quen cũ của bạn bắt đầu vỡ vụn và những thói quen mới hình thành. Bạn sẽ gặp phải một chút bối rối, một chút sợ hãi, một chút bất lực, và cảm giác mọi thứ dường như loạn cả lên. Đừng lo lắng vì những dấu hiệu trên là rất bình thường. Và nếu bạn đủ dũng khí, kiên trì bước qua giai đoạn ‘bấn loạn’ trên thì dần dà thói quen mới sẽ là một điều gì đó rất đỗi bình thường với bạn mà không cần phải cố gắng hay gượng ép. Không còn gì tuyệt vời bằng lúc bạn nhận ra mình đã thay đổi hoàn toàn, với những nếp sống đẹp giúp bản tháo bỏ guồng xích cho những tiềm năng bấy lâu bị những thói xấu che lấp. Phải trải qua những giai đoạn thay đổi như thế thì cuộc đời buồn chán, tầm thường trước đây của bạn sẽ không còn lặp lại.

5. Cải thiện mỗi ngày một ít, qua thời gian sẽ tích tụ được thành tựu ngoại hạng

Một quốc gia với nền kinh tế phát triển huy hoàng đâu thể được gầy dựng bằng một cuộc cách mạng, cũng như một cuộc đời ngoại hạng nào đó sẽ chẳng bao giờ xuất hiện nếu chỉ bằng một hành động nào đó trong một ngày Chủ Nhật đẹp trời nào đó.

Bạn nằm xem phim và tơ tưởng mình một ngày mình sẽ là trưởng phòng hay giám đốc, làm việc cho một công ty nước ngoài với phòng ốc sang trọng, lộng lẫy! Điều đó liệu có thể xảy ra khi bạn chỉ biết mong may mắn sẽ đến với mình mà không hề để ý rằng, để biến ước mơ đó thành hiện thực nhiều người đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức cả trí lẫn lực để học tập, phấn đấu. Thành tựu dù trong bất cứ lĩnh vực gì, từ học tập, kinh doanh cho đến nhảy dây, lắc vòng đều là kết quả của những hành động nhất quán được luyện tập mỗi ngày và tích tụ theo thời gian.

Bạn phải nỗ lực!
Bạn phải tập luyện liên tục và liên tục!
Bạn phải kiên trì đến cùng!
Bạn phải dẹp hết tất cả những thứ cám dỗ!
Bạn phải tập trung thật cao độ!
Và việc cuối cùng mà bạn cần làm chính là đứng trên đỉnh núi nhìn ngắm thành tựu ngoại hạng của mình vừa tạo ra.

6. Để nhân đôi thu nhập, bạn phải đầu tư gấp ba lần để học tập

Càng biết nhiều, thành công bạn đạt được càng lớn. Giáo dục là khoản đầu tư tốt nhất và khôn ngoan nhất bởi bạn sẽ chẳng bao giờ lỗ. Nếu bạn thực sự tâm nguyện, thực sự khao khát thành công trong lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, hãy đầu tư vào sách. Mua sách, mượn sách, đọc sách, đọc sách và đọc sách. Tham gia các hội thảo chuyên môn thường xuyên. Đừng tiếc tiền để tham gia những khóa học. Tải audiobook để có thể nghe bất cứ lúc nào. Và hãy chơi với những người bạn tốt nhất, bởi nhân sinh quan là một thứ có thể lây truyền được. “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, đã là ca dao tục ngữ Việt Nam thì cấm sai.

7. Cuộc đời của bạn là do bạn lựa chọn và chấp nhận

Những cuộc đời ngoại hạng không bao giờ được xây dựng trên nền móng của việc đổ lỗi. Đồng ý rằng việc đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh khiến chúng ta sống thoải mái và dễ chịu hơn. Nhưng nếu cứ sống bằng cách đó thì chúng ta mãi không thể rời khỏi bến cảng an toàn của chính mình mà vươn ra biển lớn. Đừng sống hèn nhát như thế. Cuộc đời là do ta tạo ra. Bạn chấp nhận ở mức nào thì cuộc đời của bạn sẽ dừng lại ở mức đó. Nếu cuộc đời bạn có vẻ như đang mắc kẹt, chắc chắn không phải tại đời và cũng không phải tại người. Chúng ta là toàn bộ nguyên nhân của chính cuộc đời mình. Là niềm tin, là nỗi sợ, là thói quen, là hành động của chính chúng ta tạo nên tất cả.

Khi bạn đấu tranh đến cùng và thắng được suy nghĩ cũ kỹ của mình, chấp nhận rằng mọi thứ của quá khứ, hiện tại và tương lai đều là trách nhiệm hoàn toàn mang tính cá nhân, thì từ chính giây phút đó cuộc đời bạn đã thay đổi, và sẽ không bao giờ lặp lại.

Cho bản thân năng lượng mỗi sáng thức dậy bằng ý chí kiên cường. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, còn ta hãy giành phần gian khổ. Thành tựu càng lớn thì cái chúng ta hy sinh càng lớn, hãy dũng cảm đón nhận cơ hội và nhảy qua vực thử thách, cuộc đời bạn sẽ trở nên rực rỡ sắc màu và đáng sống biết bao nhiêu.

Bạn xứng đáng để có được cuộc đời ngoại hạng. Hãy thay đổi ngay từ hôm nay.

One thought on “7 nhận thức của Người Ngoại Hạng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *